livescoref.com
Menu

ผู้เชี่ยวชาญอธิบายถึงวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นใหม่ของโภชนาการทางโภชนาการ

ผู้คนมักคิดว่าอาหารคือ แคลอรี พลังงาน และการยังชีพ อย่างไรก็ตาม หลักฐานล่าสุดบ่งชี้ว่าอาหารยัง “พูดคุย” กับจีโนมของเรา ซึ่งเป็นพิมพ์เขียวทางพันธุกรรมที่สั่งการการทำงานของร่างกายลงลึกถึงระดับเซลล์ การสื่อสารระหว่างอาหารและยีนนี้อาจส่งผลต่อสุขภาพ สรีรวิทยา และอายุยืนของ คุณ แนวคิดที่ว่าอาหารส่งข้อความสำคัญไปยังจีโนมของสัตว์เป็นจุดสนใจของสาขาที่เรียกว่าโภชนจีโนมิกส์ นี่เป็นระเบียบวินัยที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และคำถามมากมายยังคงปกคลุมไปด้วยความลึกลับ ถึงกระนั้น นักวิจัยของเราได้เรียนรู้อย่างมากว่าส่วนประกอบของอาหารส่งผลต่อจีโนมอย่างไร

โพสต์โดย : PPPPPPP PPPPPPP เมื่อ 16 ก.พ. 2566 15:49:13 น. อ่าน 162 ตอบ 0

facebook