ทีมวิจัยซึ่งรวมถึงนักวิทยาศาสตร์จาก Aston University, Birmingham, UK และ National Center for Scientific Research-University of Burgundy, France ทำการสแกนมารดาอายุระหว่าง 18 ถึง 40 ปี ที่ตั้งครรภ์ทั้ง 32 สัปดาห์และ 36 สัปดาห์เพื่อดู ปฏิกิริยาทางใบหน้าของทารกในครรภ์ต่อรสคะน้าและแครอทมารดาได้รับแคปซูลเดียวที่มีแครอทประมาณ 400 มก. หรือผงคะน้า 400 มก. ประมาณ 20 นาทีก่อนการสแกนแต่ละครั้ง พวกเขาถูกขอให้ไม่กินอาหารหรือเครื่องดื่มปรุงแต่งใดๆ หนึ่งชั่วโมงก่อนการสแกน