livescoref.com
Menu

เป็นเครื่องเทศในยุคแรก ๆ และใช้กันอย่างแพร่หลายในประวัติศาสตร์ของมนุษย์

และมีคุณค่าสูงในด้านความเผ็ดร้อน มันถูกเตรียมเป็นพริกไทยดำและขาวตามเวลาเก็บเกี่ยวและวิธีการแปรรูป พริกไทยดำเป็นผลไม้แห้งที่ยังไม่แก่แต่พัฒนาเต็มที่ของพืชพริกไทย ในขณะที่ พริกไทย ขาวประกอบด้วยผลที่แก่เต็มที่โดยไม่มีผิวด้านนอก (เปลือกนอก) พริกไทยดำถูกนำมาใช้เป็นเครื่องเทศและในยาสมุนไพร นอกจากนี้ยังมีการใช้เป็นสารกันบูดและสารควบคุมทางชีวภาพ น้ำมันหอมระเหยหรือสารสกัดจากพริกไทยดำแสดงฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านเชื้อรา ต้านอะมีบิก ต้านโรคหืด ต้านเบาหวาน และกระตุ้นภูมิคุ้มกัน

โพสต์โดย : sfgfhkhj sfgfhkhj เมื่อ 21 พ.ย. 2565 13:56:25 น. อ่าน 140 ตอบ 0

facebook