Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ผลกระทบต่อปริมาณสารอาหารในอาหาร
ผู้เสนอการ กินอาหาร ดิบให้เหตุผลว่าการปรุงอาหารเพิ่มความเสี่ยงต่อผลเสียต่ออาหารหรือสุขภาพ พวกเขาชี้ให้เห็นว่าในระหว่างการปรุงผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีวิตามินจะถูกชะล้างลงไปในน้ำสำหรับปรุงอาหารและเสื่อมสภาพผ่านกระบวนการออกซิเดชัน การปอกผักสามารถลดปริมาณวิตามินซีได้อย่างมาก
การทำอาหาร
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของมันฝรั่งที่มีวิตามินซีส่วนใหญ่อยู่ในผิวหนัง [30]อย่างไรก็ตาม การวิจัยพบว่าในกรณีเฉพาะของแคโรทีนอยด์สัดส่วนที่มากกว่าจะถูกดูดซึมจากผักปรุงสุกมากกว่าจากผักดิบ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : ภัทรานิษฐ์
เมื่อ 28 ก.ย. 2565 18:08:22 น. อ่าน 149 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์