livescoref.com
Menu

ผลกระทบต่อปริมาณสารอาหารในอาหาร

ผู้เสนอการ กินอาหาร ดิบให้เหตุผลว่าการปรุงอาหารเพิ่มความเสี่ยงต่อผลเสียต่ออาหารหรือสุขภาพ พวกเขาชี้ให้เห็นว่าในระหว่างการปรุงผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีวิตามินจะถูกชะล้างลงไปในน้ำสำหรับปรุงอาหารและเสื่อมสภาพผ่านกระบวนการออกซิเดชัน การปอกผักสามารถลดปริมาณวิตามินซีได้อย่างมาก การทำอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของมันฝรั่งที่มีวิตามินซีส่วนใหญ่อยู่ในผิวหนัง [30]อย่างไรก็ตาม การวิจัยพบว่าในกรณีเฉพาะของแคโรทีนอยด์สัดส่วนที่มากกว่าจะถูกดูดซึมจากผักปรุงสุกมากกว่าจากผักดิบ

โพสต์โดย : ภัทรานิษฐ์ ภัทรานิษฐ์ เมื่อ 28 ก.ย. 2565 18:08:22 น. อ่าน 149 ตอบ 0

facebook