การลอกเลียนแบบมือโปรไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสีย
หรือน่าอัปยศเนื่องจากว่าการได้ศึกษาเล่าเรียนศึกษางานของเขาแล้วพวกเราเอามาแก้ไขงานของพวกเราอย่างงี้เป็นการเรียนรู้ศึกษางานอันกำเนิดผลดี
ถ้าเกิดต้องการที่จะให้บริกาที่ดี มีความเป็นมือโปร ก็ควรจะเอาอย่างมือโปร ระยะนี้ผมพบหเหม็นตุกาณ์ ได้รับบริกรแบบครึ่งๆกลางๆไม่ค่อยเป็นมือโปรอยู่เป็นประจำบางครั้ง ก็รู้สึกเสียดายแทนว่า ถ้าหากเขาปรับปรุงให้มองเป็นมือโปรมากยิ่งกว่านั้น ธุรกิจคงจะสร้างความตรึงใจให้ลูกค้าได้อีกใหญ่โต ยกตัวอย่างสัก 2:3 กรณีครับผม ยกตัวอย่างเช่น ห้องอาหาร ที่ประสิทธิภาพของกินดี มีบรรยากาศในะดับดี แต่ตายน้ำตื้นด้วยการให้บริการของบุคลากร เสิร์ฟของกิน แต่ว่าไม่เอช้อนส้อมมาให้ ไม่มีถ้วยน้ำมาให้ จนกระทั่งขั้นจำเป็นต้องสอบถามหาว่าจะให้รับประทานให้ดื่มยังไง อีกแบบอย่างเป็นรีสอร์ท ซึตอนที่ผ่นมา มีเหตุให้เดินทางบ่อยมาก แล้วโฮเต็ลที่เคยพักเต็ม ก็ต้องหาสถานที่ใหม่ อันดับหนึ่งก็คิตอะไรไม่เคยรู้ ออมมั้ง กระดาษทิชชูในส้วม มีเหลือไม่ถึง 1 ใน 4 ของม้วน มองหาม้วนสำรองก็ไม่มี แถมธรรมดาในห้อง จะต้องมีกระดาษทิชชูธรมดาสักกล่อง ก็ไม่มี ออมเกินเหตุไปมั้ย? ส่วนอีกรีสอร์ท แจ้งในใบจองว่า เช็กอิได้บ่าย 2 นาฬิกา ตามมาตรฐานทั่วๆไปเพียงพอไปถึงบังกะโลตอน 4 นาฬิกาเย็น กลับกล่าวว่าห้องยังทำไม่เสร็จ จองเตียงเดี่ยวไปเสนอกลายเป็นห้องเตียงคู่ ผมว่ามันไม่ใช่ตั้งแต่ทำห้องไม่เสร็จแล้วล่ะพอเพียงตอนเช็กเอาต์ ซึ่งลูกค้าต้องการเผ่นเต็มประตาแล้ว จำต้องนั่งรอคอยเซ็กห้องอีกแสนนาน ต้นสายปลายเหตุเนื่องจาก จำต้องรอคอยบุคลากรเดินกลับมาจากเช็กห้องอื่น แล้วแจ้งว่าให้ไปเช็กห้องที่ผมนอน บุคลากรก็จะต้องเดินย้อนกลับไป งงมากว่าเพราะเหตุใด ไม่ใช้วิทยุสื่สาร หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ยังได้ ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเดินกลับกลอก เห็นใจอีกทั้งบุคลากรที่จำต้องเดินวน แล้วก็เห็นอกเห็นใจตนเองที่จำต้องนั่งรอยาว จุดกำเนิดสำหรับในการให้บริการแบบมือโปรไม่ชับซ้อนครับผม เพียงแค่เสนอคำถามว่า "ถ้าหากพวกเราเป็นลูกค้า อยากได้อะไร" แล้วจัดให้บริการแบบนั้น แนวทางหนึ่งที่ง่ายขอรับหมายถึง"การลอกเลียนแบบมือโปร" พวกเราควรจะไปดูธุรกิจประเภทเดียวกับพวกเราว่า เขามีวิธีการให้บริการยังไง ซึ่งกรรมวิธีการให้บริการ จะประกอบไปด้วย 2 ส่วน สิ่งแรก พวกเราเรียกว่า "ขั้นตอน" แล้วก็อีกส่วนเป็น "เครื่องไม้เครื่องมือวัสดุ" ทั้งยัง 2 ส่วนนี้ ไม่สมควรไม่เอาใจใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง ควรจะให้ความเอาใจใส่ และก็ดำเนินงานให้ดีมีคุณภาพไปพร้อมเพียงกัน บาคาร่าออนไลน์
ส่วนแรก ขั้นตอนการหมายถึงขั้นตอนสำหรับในการให้บริการ
ลำดับชั้นตอนเป็นเยี่ยงไร ที่จะทำให้การบริการเร็ว ลูกค้าไม่ต้องรอนาน ที่สำคัญ
ไม่มีข้อบกพร่องในสิ่งที่พวกเราจำต้องทำให้ลูกค้า
ส่วนลำดับที่สอง
เครื่องมือเครื่องไม้เครื่องมือเป็นสิ่งที่จะต้องมีให้ลูกค้า สำหรับในการใช้บริการของพวกเรา
ดังเช่น ห้องอาหาร ควรมี จาน จานชาม ซ้อนส้อม ถ้วยน้ำ หรือเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
ควรมีน้ำ กระดาษทิชชูในห้องอาบน้ำ กระดาษทิชชูในห้องนอน ถ้วยน้ำดื่ม
เครื่องมือในห้องอาบน้ำ พวกสบู่ แชมพู ผ้าที่มีไว้เพื่อเช็ดตัว ฯลฯ
การได้โอกาสไปดูมือโปร ทดสอบไปใช้บริการของเขาดูบ้าง จะมีผลให้ทราบว่าแต่ละขั้นตอน
เขาทำอะไร ยังไง และก็ทำให้ขั้นตอนสั้นลง แม้กระนั้นมีคุณภาพได้ด้วยแนวทางไหน
รวมทั้งอุปกรณ์วัสดุอุปกรณ์ จะต้องมีอะไรบ้าง
วิธีการควรจะมีการเขียนลำดับชั้นเอาไว้ เพื่อบุคลากรทุกคนทราบรู้เรื่อง แล้วก็กระทำตามในแนวทางเดียวกัน
และก็จะดีเลิศ ถ้าหากดูแลไว้เพราะ แต่ละขั้นตอนนั้น ใช้เวลาไม่เกินเท่าใด
อย่างในกรณีห้องอาหาร ขั้นตอนที่ร้านค้าทั่วๆไปทำเป็นการจัดโต๊ะ จาน จานชาม ส้อม
บางทีอาจรวมทั้งถ้วยน้ำ รอคอยไว้ก่อนได้เลย ลูกค้าเข้ามา ถามปริมาณคน
หลังจากนั้นนำเครื่องมือออกให้เหลือพอดิบพอดีคน พอลูกค้าเริ่มสั่งอาหาร
จำเป็นต้องรับทราบโดยทันทีว่า มีเครื่องมือพิเศษอะไรเพิ่ม
แล้วก็อะไรเป็นส่วนรับประทาน อย่างเช่น ลูกค้าสั่งกวยเตี๋ยว
แสดงว่าจำเป็นต้องนำตะเกียบมาวางรอคอยไว้ให้พร้อมพวงเครื่องปรุง
ลูกค้ากดดื่มเบียร์สดหรือเหล้าองุ่น ควรจะแปลงแก้วเครื่องดื่มให้สมควร
กรณีของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ยิ่งควรมีขั้นตอนแล้วก็การแงๆกับเวลา
ด้วยเหตุว่าเมื่อลูกค้าเดินทางมาถึง เขาปรารถนาเข้าที่เข้าทางพักโดยด่วน
ต้องการพัก ล้างหน้าให้แจ่มใส ซึ่งเวลาสำหรับการเช็กเอาต์ รวมทั้งลูกค้าใหม่ช็กอิน
ก็มีระบุที่ห่างกันอยู่ไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมงอยู่แล้ว
การเตรียมห้อง ถ้ามีเช็กลิสต์ที่ซัดเจน
และก็มีนโยบายที่แจ่มแจ้งว่าจำต้องตระเตรียมอะไรบ้าง ของสิ้นเปลืองอะไรบางอย่าง
ดังเช่นว่า กระดาษทิชชู ไม่สมควรเหลือไว้ให้น้อยจนถึงลูกค้าจำเป็นต้องพูดขอ
พระถ้าเกิดเหลือน้อย การประหยัดเป็นการดี ก็ต้องมีสำรองไว้ให้เลย ไม่ต้องวิงวอน
การลอกเลียนแบบมือโปร ไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสีย หรือน่าอัปยศ เพราะว่าการได้เรียนรู้ศึกษางานของเขา แลัวพวกเราเอามาปรับแก้งานของพวกเรา แบบงี้เป็นการเรียนรู้ศึกษางานอันกำเนิดคุณประโยชน์ ไม่เพียงแค่ผู้จะรับผิดชอบโก้นั้นที่ควรจะไปเรียนรู้ศึกษางานจากที่อื่นๆถ้าเกิดสามารถให้โอกาสให้บุคลากรได้ไปศึกษา แล้วมีการสรุปบทเรียนให้รู้เรื่อง เพื่อระบุกระบวนการให้บริกรของพวกเรา อย่างนี้ก็ยิ่งทำให้บุคลากรรู้เรื่องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าเคยได้รับประสบการณ์ตรงมาแล้ว เราสาระสำคัญรู้สึกของการได้รับบริการที่ดี ย่อมรู้เรื่องหัวข้อการให้บริการที่ดีได้ง่ายๆ
หากว่ากระบวนการแสนง่ายสำหรับในการให้บริการแบบมือโปรหมายถึงการลอกเลียนแบบมือโปร แม้กระนั้นหากเกลียดเอาอย่าง ก็เสนอแนะว่า ทดลองไปดูเขา แล้วเอามาพินิจพิเคราะห์ว่า พวกเราขาดตกบกพร่องที่ไหน เมื่อเทียบกับเขา อันไหนเขาดี แล้วพวกเราจะดีมากยิ่งกว่าได้ยังไง อันไหนเขาไม่ค่อยดี แล้วพวกเราจะมีผลให้ดีได้ไหม หากหมั่นคิดในมุมมองของลูกค้า แล้วหาทางตอบสนอง ยืนยันว่า ลูกค้าต้องใจอย่างแน่แท้
ขอขอบคุณ lucabet
โพสต์โดย : shdyyyyy เมื่อ 14 ก.ย. 2563 16:37:25 น. อ่าน 342 ตอบ 0