livescoref.com
Menu

ใส่ปูลงในโหลแก้วหรือภาชนะปากกว้าง ตั้งท้องขึ้น

ใส่ปูลงในโหลแก้วหรือภาชนะปากกว้าง ตั้งท้องขึ้น เทน้ำดองลงในขวดแล้วกดปูด้วยของหนักๆ เช่นก้อนหิน เพื่อให้ปูจมอยู่ใต้น้ำ แช่เย็นเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมข้าว ตัดปูเป็นชิ้นขนาดพอดีคำด้วยมีดหรือกรรไกร บดก้ามแข็งด้วยหลังมีด ปูดองซีอิ๊ว ซึ่งจะช่วยให้คุณได้เนื้ออร่อยโดยไม่ทำลายฟัน มีเรื่องราวมากมายในเกาหลีเกี่ยวกับผู้คนที่ฟันหรือฟันปลอมหักที่กันจังเกจัง โรยหน้าด้วยต้นหอมสับ พริกแดงสับหรือซิลโกชูและเมล็ดงา ดูดเนื้อปูออกจากขา ก้าม และตัว ใส่ข้าว 2-3 ช้อนลงในเปลือก แล้วผสมกับโทมอลเลย์ ไข่ปลา และน้ำดองลงไป ใช้ช้อนกินออกจากเปลือก ใส่ข้าวผสมน้ำดองลงบนแผ่น  กิม ย่าง (กระดาษสาหร่าย) ใส่แตงกวาหั่นบางๆ (ไม่จำเป็น) แล้วรับประทาน

โพสต์โดย : น้องแจ๋ง น้องแจ๋ง เมื่อ 24 ก.ย. 2566 11:57:11 น. อ่าน 190 ตอบ 0

facebook