ผลิตภัณฑ์ซุปสำเร็จรูปที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ทำให้เกิดแผลไฟไหม้อย่างน้อย 2 ใน 10 ครั้ง ซึ่งส่งเด็กไปยังแผนกฉุกเฉินในแต่ละปี จากผลการวิจัยใหม่ที่นำเสนอในการประชุมและนิทรรศการแห่งชาติของ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป American Academy of Pediatrics (AAP) ปี 2018 บทคัดย่อของการศึกษา Instant Soup Scald Injuries in Children จะนำเสนอในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ Orange County Convention Center ในออร์แลนโด รัฐฟลอริดา แผลน้ำร้อนลวกเป็นสาเหตุหลักของการบาดเจ็บที่ป้องกันได้ในเด็ก และงานวิจัยของเราพบว่าซุปสำเร็จรูปหกมีส่วนทำให้เกิดแผลไหม้ที่เจ็บปวดจำนวนมาก Courtney Allen DO, FAAP, Pediatric Emergency Medicine Fellow แห่ง Emory University กล่าว