livescoref.com
Menu

โดยพบว่าผู้หญิงที่รับประทานวิตามินเค

โดยพบว่าผู้หญิงที่รับประทานวิตามินเค 1 มากกว่า 100 ไมโครกรัม เทียบเท่ากับผักใบสีเข้มประมาณ 125 กรัม หรือผัก 1 ต่อ 2 ส่วน มีโอกาสแตกหักน้อยกว่า 31% เมื่อเทียบกับผู้เข้าร่วมที่บริโภค น้อยกว่า 60 ไมโครกรัมต่อวัน ซึ่งเป็นแนวทางการบริโภควิตามินเคที่เพียงพอในออสเตรเลียสำหรับผู้หญิงในปัจจุบันมีผลเชิงบวกมากขึ้นเกี่ยวกับกระดูกสะโพกหัก โดยผู้ที่รับประทาน วิตามิน K1 มากที่สุดจะลดความเสี่ยงในการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลได้เกือบครึ่ง (ร้อยละ 49)ดร. มาร์ค ซิม หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวว่า ผลการวิจัยเป็นหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของวิตามิน K1 ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยเสริมสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด"ผลลัพธ์ของเราไม่ขึ้นกับปัจจัยที่กำหนดขึ้นมากมายสำหรับอัตราการแตกหัก รวมถึงดัชนีมวลกาย ปริมาณแคลเซียม สถานะวิตามินดี และโรคที่แพร่หลาย" เขากล่าว

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 18 เม.ย. 2566 15:21:06 น. อ่าน 147 ตอบ 0

facebook